Đơn Xin Lắp Điện 3 Pha - Tư  Vấn Từ Chuyên Gia Standa

Đơn Xin Lắp Điện 3 Pha - Tư  Vấn Từ Chuyên Gia Standa

Standavietnam
05, Tháng Mười Hai, 2017

Đơn Xin Lắp Điện 3 Pha - Tư  Vấn Từ Chuyên Gia Standa

Việc đầu tiên các bạn cần biết đến là những thủ tục để được lắp điện 3 pha.Đơn xin lắp điện 3 pha như thế nào? Phải có đăng kí dinh doanh mới được lắp điện 3 Pha.Nhà dân thì không được lắp điện 3 pha vì không phải hộ kinh doanh hay doanh nghiệp.

Những thủ tục xin lắp điện 3 Pha

 1. Nếu nhà bạn ở trong khu vực đã có lưới điện 3 pha thì khi đủ điều kiện được cấp điện 3 pha thì điện lực khu vực đó sẽ cấp điện 3 pha cho bạn.
 2. Nếu khu vực chưa có hạ tầng điện 3 pha thì phức tạp hơn chút.Bạn phải xin nhiều thủ tục giấy tờ hơn.Bao gồm cả việc cấp trạm biến áp hạ thế riêng.Và đường dây 3 Pha riêng.

Thủ tục để lắp đặt TBA riêng cần như sau:

 1. Giấy đề nghị mua điện/Công văn đề nghị mua điện
 2. 01 bản sao của một loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện.

Mẫu đơn xin lắp điện 3 pha 

Giấy tờ xác định địa điểm mua điện có thể là một trong các giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú; hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; hoặc Hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở đối với khách hàng sinh hoạt); hoặc Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất; hoặc Hợp đồng thuê địa điểm (đối với Khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt).

Việc lắp đặt một trạm biến áp riêng khá là tốn kém .Khách hàng nên cân nhắc kĩ việc này.

Xem thêm : Biến áp tự ngẫu là gì?

Và khi khách hàng đã có đủ 1 trong 2 trường hợp như trên.Nhân viên điện lực sẽ tiến hành cấp điện 3 pha hoặc 1 pha cho gia đình, công ty, xí ngiệp, cơ quan.

 • Nếu khách hàng mua điện 1 pha thì cần có giấy đề nghị thay đổi mục đích, công xuất sử dụng điện, kèm theo  1 bảng  liệt kê các thiết bị sử dụng điện tăng thêm.
 • Nếu khách hàng cần đề nghị cấp điện mới thì cần có: Giấy đề nghị mua điện và một bản sao có công chứng xác nhận địa điểm mua điện của khách hàng.

Trong các trường hợp lưới điện ở khu vực bạn ở chưa đủ điều kiện cấp điện lưới 3 pha.Điện lực sẽ có văn bản trả lời khách hàng trong vòng 3 ngày làm việc, trong đó có dự kiến thời gian cấp đươc điện cho bạn.

Để được cấp điện 3 pha phục vụ cho sản xuất kinh doanh bạn cần hai loại giấy tờ sau

 • - 01 Bản sao của 01 trong các giấy tờ xác định địa điểm sử dụng điện của bạn như: Hộ khẩu thường trú hoặc Sổ tạm trú hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà hoặc Hợp đồng mua bán nhà hợp lệ hoặc Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở) hoặc Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất.
 • - 01 Bản sao của 01 trong các giấy tờ để xác định mục đích sử dụng điện của bạn để làm cơ sở 2 bên thỏa thuận giá bán điện: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặcGiấy phép đầu tư hoặc Quyết định thành lập đơn vị.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ, bạn đến Phòng giao dịch khách hàng của Điện lực khu vực để đăng ký cấp điện mới.

Chú ý: Bạn chỉ cần bản sao (có thể là bản photo, bản chụp ảnh) của 1 trong các giấy tờ vừa nêu không cần phải công chứng, nếu bạn mang bản chính lên Điện lực thì Nhân viên tại phòng giao dịch khách hàng của Điện lực sẽ photo giúp bạn các giấy tờ này.

Nhiều khách hàng chưa biết về chi phí lắp điện 3 Pha

Tất cả chi phí đều do EVN Việt Nam đầu tư

a) Các khoản chi phí do bên bán điện đầu tư:

 • - TI (trừ trường hợp có thỏa thuận khác); công tơ; thiết bị bảo vệ sau công tơ (áp tô mát hoặc cầu chì…); hộp công tơ; phụ kiện để treo công tơ; dây dẫn điện đến công tơ (dây dẫn, xà, sứ, ghíp...);
 • - Chi phí nhân công để lắp đặt từ lưới phân phối hạ áp đến công tơ và thiết bị bảo vệ sau công tơ;
 • - Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

b) Các khoản chi phí do khách hàng thanh toán thông qua dịch vụ (nếu có), gồm:

 • - Vật tư và nhân công để lắp đặt dây sau công tơ (trừ áp tô mát hoặc cầu chì sau công tơ);

Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

Để được rõ hơn về các thủ tục lắp đặt điện 3 pha .Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhân viên điện lực khu vực nhà mình sinh sống.Tuyệt đối không nên liên hệ với người bên ngoài hoặc người kông có trách nhiệm đến việc lắp công tơ điện 3 pha cho khách hàng.

Rất nhiều trường hợp chưa hiểu đầy đủ về thủ tục và các khoản thuế phí liên qua đến đơn xin lắp điện 3 pha .Nên đã bị các đối tượng xấu lợi dụng.Vậy nên quý khách hàng nên cảnh giác để tránh được những việc đáng tiếc có thể sảy ra.

TAGS :

dien-3pha don-xin-lap-dien-3pha lap-dien-3pha cong-to-3pha 3pha don-xin-lap-dien-3-pha-tu-van-tu-chuyen-gia-standa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng

Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng

Standavietnam
21 / 07 / 2017
Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng Trước những vấn đề nhức nhối về nạn hàng nhái hàng giả tràn lan trên thị trường. CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT...
Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ?

Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ?

Standavietnam
10 / 08 / 2017
Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ? Người Tiêu Dùng Thông Thái Ngày nay trên thị trường ổn áp, nổi bật nhất là 2 dòng sản phẩm đó là ổn áp Standa ...
Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam

Standavietnam
17 / 11 / 2017
Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam-Sản phẩm MADE IN VIỆT NAM Nhắc đến thương hiệu ổn áp Standa, nhiều người tiêu dùng đều biết đây là sản phẩm của Standa., JSC...
BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V

BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V

Standavietnam
09 / 12 / 2017
BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V Trên thực tế hiện nay nhu cầu sử dụng BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V ...
1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu?

1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu?

Standavietnam
07 / 12 / 2017
1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu? Hiện nay rất nhiều người không biết được 1 số điện bằng bao nhiêu kw và ngược lại.Bạn có biết ...
 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook