Có nên dùng ổn áp không? Nên dùng Ổn áp Lioa để bảo vệ thiết bị điện

Có nên dùng ổn áp không? Nên dùng Ổn áp Lioa để bảo vệ thiết bị điện

Standavietnam
10, Tháng Tám, 2017

Có nên dùng ổn áp không? Nên dùng Ổn áp để bảo vệ thiết bị điện

Mùa hè đến khiến cho hầu hết các thiết bị điện trong gia đình bạn phải hoạt động hết công suất.Có nên dùng ổn áp không? Khi bạn thấy bóng đèn tuýp chập chờn mãi không sáng, quạt chạy lờ đờ hay máy lạnh hạ tới dưới 20 độ mà vẫn không mát, đó là lúc bạn phải mua ổn áp .

ƯU ĐIỂM CỦA ỔN ÁP

 1. Ổn áp là thiết bị không thể thiếu trong gia đình.Nó không những giúp ổn định điện áp 220v.Mà còn giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng điện trong nhà khỏi các nguyên nhân chập cháy không đáng có.
 2. Ổn áp có khả năng bảo vệ quá áp: Điện áp trên 250V sẽ ngắt điện áp ra
 3. Ổn áp có thể bảo vệ quá tải

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ỔN ÁP

 1. Nếu bạn chọn công suất của ổn áp nhỏ hơn tổng phụ tải trong gia đình nó sẽ nhẩy át liên tục.Rất mất thời gian với việc bật đi bật lại attomat của máy.
 2. Chi phí mua ổn áp khá cao.Đối với các gia đình có mức thu nhập vừa phải thì việc đầu tư thêm ổn áp là điều khó khăn.[Trừ trường hợp bất khả kháng phải dùng ổn áp]
 3. Hệ thống điện trong gia đình chưa đồng bộ với ổn áp

Xem thêm:

Ổn áp điện tử

Các tiến sĩ giáo sư nói gì?

TS Nguyễn Bách Phúc, viện trưởng Viện Điện - Điện tử TPHCM cho rằng, nên sử dụng máy ổn áp Lioa tại các khu vực điện áp không ổn định cho một số thiết bị dùng động cơ điện như quạt điện, tủ lạnh, máy điều hòa, máy bơm nước đòi hỏi nguồn điện phải ổn định. Ở những nơi có điện áp quá thấp (đèn neon không bật sáng lên được), cần mua máy ổn áp Lioa dùng chung cho cả nhà để đảm bảo tuổi thọ và công xuất hoạt động cho các thiết bi điên trong nhà.

Tiến sĩ Phúc trao đổi với Standavietnam.vn 

Trước hết bạn cần phải hiểu ổn áp là gì? Ổn áp là một thiết bị điện, làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác, giúp các thiết bị điện hoạt động đúng công suất, phát huy tối đa tính năng sử dụng, kéo dài tuổi thọ. Cùng xem xét lý do nên mua ổn áp dưới đây:

Gia đình, cơ quan, nhà xưởng rất nên mua ổn áp Lioa

Các thiết bị điện tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ hơn so với mức 220V thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, nếu kéo dài tình trạng trên các thiết bị điện rất mau hỏng. Còn nếu như dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện trong gia đình có thể gây hoả hoạn nếu không xử lý kịp thời.

Ổn áp Lioa rất cần cho các thiết bị tại cơ quan. Ảnh Standavietnam.vn

Ổn áp lioa với chức năng ổn định điện áp, khi có hiện tượng tụt áp hoặc quá áp như trên, ổn áp lioa sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V từ đó cấp điện áp đủ cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

Ngoài chức năng ổn định điện áp luôn ở mức 220V, Ổn áp Lioa còn có mức điện áp ra 100V, 110V và 120V để sử dụng cho các thiết bị điện ngoại nhập sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn nước ngoài là 100V, 110V và 120V.

 • Đặc điểm về địa lý trải dài từ Bắc tới Nam, cùng chung một múi giờ, nên chúng ta không tránh khỏi giờ cao điểm, khi có rất nhiều người sử dụng điện trong những khung giờ nhất định, điều này khiến cho lưới điện dễ bị sụt áp hoặc điện áp bất ngờ tăng cao vào khung giờ thấp điểm.
 • Sự mất ổn định này khiến cho các thiết bị điện trong gia đình, nhà xưởng bị ảnh hưởng rất lớn, làm giảm hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ của sản phẩm; thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho các thiết bị rất mau hỏng. Mua ổn áp Lioa sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng không mong muốn này.

Ổn áp Lioa với chức năng ổn định điện áp sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V khi lưới điện xảy ra hiện tượng tụt áp hoặc quá áp như trên, đảm bảo các thiết bị điện hoạt động đúng công suất, hiệu năng; không bị cháy nổ dễ gây hỏa hoạn.

Ổn áp Lioa không tiêu tốn điện

Người tiêu dùng hay băn khoăn trước khi quyết định đầu tư mua ổn áp vì cho rằng ổn áp tiêu tốn điện năng, khiến tiền điện hàng tháng tăng lên đáng kể.

 • Điều này hoàn toàn không đúng. Bản thân Ổn áp không sinh ra điện, cũng không tốn điện, có chăng chỉ là một phần rất nhỏ tổn hao không tải. Ổn áp Lioa được chế tạo từ vật liệu cao cấp với công nghệ xử lý lõi tiên tiến giảm đến tối thiểu mức tổn hao điện năng.

Dùng đúng công suất, bạn chỉ cần bật 1 bóng đèn cũng đủ sáng Ảnh Standavietnam.vn

Người tiêu dùng thường nhận thấy, sau khi sử dụng ổn áp, tiền điện hàng tháng tăng lên và cho rằng nguyên nhân là do ổn áp. Thực tế, trước khi sử dụng ổn áp, các thiết bị hoạt động không đủ công suất (ánh sáng yếu, điều hòa hay tủ lạnh không mát) nên tiêu thụ ít điện hơn so với sau khi sử dụng ổn áp, các thiết bị được hoạt động đúng 100% công suất thiết kế, chạy ổn định hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất; tuổi thọ sản phẩm được nâng cao hơn.

Hướng dẫn lựa chọn công suất ổn áp Lioa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để chọn công suất máy sao cho khi ta sử dụng tải lớn nhất, ở điện áp thấp nhất máy vẫn cho phép hoạt động, nên tham khảo công thức sau đây:

Ptải x 220(V)

Pmáy = ----------------- x K x N

Uthấp

Trong đó: - Pmáy : Công suất máy cần chọn.

- Ptải : Công suất tổng phụ tải cần sử dụng qua máy.

- Uthấp : Điện áp thấp của dải điện áp làm việc của máy ổn áp.

- K : Hệ số khởi động (sử dụng khi chạy các tải là động cơ điện, tuỳ thuộc vào động cơ chiếm bao nhiêu phần trăm tải để tính K= 1¸1,5).

- N : Hệ số sử dụng đồng thời (tùy thuộc vào tính chất sử dụng của các phụ tải có thể tính N = 0, 7¸1,0)

Ví dụ: Tại một khu vực, điện giờ cao điểm thấp nhất là 160V, cần mua 01 máy ổn áp để phục vụ gia đình, trong nhà có các thiết bị sau: 01 máy điều hoà không khí 12.000BTU, 01 máy bơm nước 400W, 01 tủ lạnh 180Lít, 01 máy giặt 6Kg, 01 Bình nóng lạnh 2500W, nồi cơm, phích nước điện, ti vi, quạt điện, đèn chiếu sáng... cần mua máy ổn áp loại nào cho phù hợp.

a. Tổng công suất của tải là:

Điều hoà không khí : 2000W

Máy bơm nước : 400W

Tủ lạnh 180Lít : 300W

Máy giặt 6Kg : 300W

Bình nước nóng : 2500W

Nồi cơm : 600W

Phích nước điện : 1000W

Ti vi: 02 cái : 200W

Quạt: 02 cái : 150W

Đèn chiếu sáng : 100W

--------------------------------------

Tổng công suất Ptải : 7550W

b. Khi giờ cao điểm, điện áp thấp nhất là 160V, để máy chạy tốt khi điện áp thấp nhất nên chọn loại máy có dải làm việc từ 150V đến 250V.

c. Trong tất cả các thiết bị sử dụng tại gia đình có gần một nửa là thiết bị chạy chế độ động cơ nên ta lấy hệ số K = 1.2. Xét các thiết bị khả năng làm việc đồng thời là không cao nên lấy N= 0,8.

Từ a, b, c, áp dụng công thức ta tính được công suất máy cần mua là:

 

7550(W) x 220(V)

Pmáy = ----------------------- x 1,2 x 0,8 = 10631(W)

150(V)

Vậy với giả thiết trên ta cần mua một máy ổn áp 10KVA dải 150V đến 250V là phù hợp.

Quý khách vui lòng liên hệ Bộ phận tư vấn bán hàng của Lioa để biết thêm thông tin chi tiết và có giá tốt nhất. Hotline: 0974.642.249

Trên đây là những sưu  tầm của chuyên gia Standa sưu tầm và biên soạn lại.Có nên dùng ổn áp không các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng để phù hợp với gia đình.Cả về mặt lợi và kinh tế của mình.Nếu bạn có những suy nghĩ hay ý kiến khác hãy bình luận ở dưới.Để chúng ta cùng thảo luận nhé.

TAGS :

on-ap-standa standa on-ap-standa-chinh-hang on-ap co-nen-dung-on-ap-khong-nen-dung-on-ap-lioa-de-bao-ve-thiet-bi-dien on-ap--lioa lioa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng

Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng

Standavietnam
21 / 07 / 2017
Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng Trước những vấn đề nhức nhối về nạn hàng nhái hàng giả tràn lan trên thị trường. CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT...
Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ?

Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ?

Standavietnam
10 / 08 / 2017
Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ? Người Tiêu Dùng Thông Thái Ngày nay trên thị trường ổn áp, nổi bật nhất là 2 dòng sản phẩm đó là ổn áp Standa ...
Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam

Standavietnam
17 / 11 / 2017
Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam-Sản phẩm MADE IN VIỆT NAM Nhắc đến thương hiệu ổn áp Standa, nhiều người tiêu dùng đều biết đây là sản phẩm của Standa., JSC...
BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V

BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V

Standavietnam
09 / 12 / 2017
BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V Trên thực tế hiện nay nhu cầu sử dụng BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V ...
1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu?

1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu?

Standavietnam
07 / 12 / 2017
1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu? Hiện nay rất nhiều người không biết được 1 số điện bằng bao nhiêu kw và ngược lại.Bạn có biết ...
 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook