CÁCH ĐẤU ĐIỆN SỐNG AN TOÀN

CÁCH ĐẤU ĐIỆN SỐNG AN TOÀN

Standavietnam

CÁCH ĐẤU ĐIỆN SỐNG AN TOÀN

Cách đấu điện sống an toàn như thế nào? Cách đấu điện không bị giật. Nguyên tắc sửa và đấu dây điện sống. Chia sẻ kinh nghiệm đấu điện sống từ các thợ sửa chữa điện được tổng hợp trong bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn cách sử dụng và đấu điện an toàn nhất.Không nên vội vã mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người lắp điện sau này nhé.

KHUYẾN CÁO KHÔNG NÊN ĐẤU ĐIỆN SỐNG, CÓ THỂ PHÁT SINH SỰ CỐ NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG!

Cách đấu điện sống an toàn

Đấu điện sống là gì

Đấu điện sống là cách đấu dây điện hoặc công tắc điện mà không tắt nguồn điện. Đây là một cách đấu điện nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, thường chỉ được thực hiện bởi các thợ điện có chuyên môn kỹ thuật cao.

Tại sao cần đấu dây điện sống

Khi hệ thống điện gặp phải sự cố nào đó nhưng lại không thể cắt nguồn điện tổng vì nhiều lý do để sửa điện thì lúc đó các bạn mới phải thực hiện đấu dây điện sống.

Ví dụ trong nhà máy, hoạt động sản xuất được diễn ra theo dây chuyền, nếu vì sự cố nào đó của hệ thống điện mà một công đoạn không thể tiếp tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến các công đoạn khác gây thiệt hại lớn. Trong trường hợp bất khả kháng này cần đấu dây điện sống.

Mời các bạn xem máy ổn áp standa 20kva chuẩn chính hãng ở đây

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì chúng tôi cũng không khuyến khích mọi người sử dụng phương pháp này!

 Cách đấu điện sống an toàn

Nguyên tắc và kinh nghiệm đấu dây điện sống

Nắm vững các nguyên tắc an toàn điện, trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ khi sửa điện như: găng tay cao su, kìm điện, kìm cắt, tua vít có vỏ bọc cách điện,….

Ngắt CB nguồn của dây cần đấu để vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm ảnh hưởng đến các dây chuyền điện khác.

Nếu phải thay hoặc đấu điện các thiết bị và dòng điện phức tạp hơn, cần dùng máy phát điện để cung cấp nguồn điện sau đó, cắt nguồn dòng điện cần đấu để đảm bảo an toàn.

Chỉ nên đấu nối có điện, nhưng không tải, hoặc tải có công suất rất nhỏ.

Khi thực hiện đấu điện sống, cần phải cách ly cơ thể hoàn toàn với vật mang điện trung tính.

Nếu có thể thì nên cần có người đứng trực bên cạnh để hỗ trợ khi xảy ra sự cố

Cách xác định dây nóng dây nguội

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của 1 thợ thi công điện dân dụng :

Cách 1: Khi dây hở, có thể dùng bút thử điện : Đèn ở bút thử điện chỉ sáng khi ta tiếp xúc bút thử điện với dây pha (còn gọi là pha nóng,pha lửa hay ở Nam bộ thường gọi là dây nóng). Nếu đèn ở bút thử điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề,phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện.

Cách 2: Tìm dây nóng, dây lạnh khi không có bút thử điện hoặc không thể cắt dây thử :

Tái chế volta: Dùng đài casset mini của Trung Quốc. Mình hàn dây dương ” ” của chiếc mic radio ra ngoài còn dây ra loa mình lấy chiếc đồng hồ Volta kế 220v của chiếc ổn áp bị hỏng tháo bỏ con điện trở đi nối trực tiếp vào. Sau đó mình thử đưa đầu dây tín hiệu ” ” micro kia vào gần dây dương 220v thì kim đồng hồ sẽ nhích dần vì xung quanh dây dẫn sẽ phát ra 1 điện trường nhỏ và ta khuyếch đại lên tín hiệu đó lên là biết dây âm hay dương nên không cần chọc hoặc tước vỏ dây có thể ứng dụng làm máy dò dây âm tường với mạch khuyếch đại nhạy hơn

Dùng 1 bóng đèn tròn 220VAC(dây tóc nha),1 đầu nối dây nóng bạn đã biết,đầu còn lại nối vào cây kim nhọn(cách điện càng tốt), cứ vậy mà chọt. Khi nào đèn sáng đó là dây nguội, hoặc có thể dùng đồng hồ đo cũng được. Lưu ý cách này chỉ dùng cho điện gia đình 1 pha nha (3 pha thì 2 dây nóng thành 380V đó).

Sau khi hướng dẫn các bạn cách đấu điện sống an toàn thì chuyên gia điện đến từ Standa có lời khuyên là không nên đấu điện sống trong trường hợp bắt buộc.Còn nếu còn cách khách thì các bạn nên chọn cách an toàn nhất mà làm nhé.

Chủ đề liên quan : sửa điện sống, cách sửa điện sống, dây nguội có giật không, cách đấu điện công tắc…

TAGS :

cach-dau-dien-song-an-toan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH STANDA

ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH STANDA

Standavietnam
ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH STANDA - TRUNG TÂM BẢO HÀNH ỔN ÁP STANDA VIỆT NAM Địa chỉ bảo hành ổn áp standa ở Hà Nội là địa chỉ uy tín tin cậy chính...
Biến áp, ổn áp lioa chính hãng, giá rẻ

Biến áp, ổn áp lioa chính hãng, giá rẻ

Standavietnam
Biến áp, ổn áp lioa chính hãng, giá rẻ Hầu hết các thiết bị điện ở Việt Nam đều sử dụng mức điện áp là 220V. Tuy nhiên, các sản phẩm điện tử của Mỹ hay Nhật...
CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT NAM CHÀO NGÀY 8/3/2018

CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT NAM CHÀO NGÀY 8/3/2018

Standavietnam
NHÂN NGÀY 8/3/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT NAM XIN GỬI LỜI CHÚC TỐT ĐẸP NHẤT ĐẾN MỘT NỬA THẾ GIỚI.VÀ TOÀN THỂ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CỦA CÔNG TY.XIN CHÚC CHO...
ỔN ÁP LIOA 10KVA CŨ

ỔN ÁP LIOA 10KVA CŨ

Standavietnam
ỔN ÁP LIOA 10KVA CŨ Vấn đề giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều khách hàng đưa ra quyết định mua ...
ỔN ÁP LIOA GIA ĐÌNH | TƯ VẤN THỰC SỰ TỪ CHUYÊN GIA LIOA

ỔN ÁP LIOA GIA ĐÌNH | TƯ VẤN THỰC SỰ TỪ CHUYÊN GIA LIOA

Standavietnam
Ổn áp Lioa cho gia đình, Mua ở đâu? nghe tư vấn ở đâu? Ổn áp lioa thì có nhiều loại dải điện áp và công suất.Vấn đề với khách hàng là chọn loại nào phù hợp với...
 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook