Cách đấu Aptomat chống giật

Cách đấu Aptomat chống giật

Standavietnam

Cách đấu Aptomat chống giật. Át chống giật là gì?

Aptomat chống giật ngày càng được đấu lắp nhiều trong các hộ gia đình để đảm bảo bảo vệ được sự an toàn cho hệ thống điện trong nhà, giảm thiểu các sự cố không đáng có về điện. Qua bài viết này những kĩ sư điện đến từ Standa Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu lắp aptomat chống giật đúng kỹ thuật!

Át chống giật là gì?

 1. Át chống giật là một loại cầu dao có thể sử dụng lại
 2. Át chống giật có thiết kế thêm bộ phận phát hiện ròng rò để bảo vệ.
 3. Nếu có hiện tượng thất thoát điện năng và mạch điện không khép kín át sẽ nhẩy để bảo vệ

Sơ đồ đấu át chống giật

 

>>> Lý do bắt buộc phải dùng máy ổn áp standa chính hãng trong nhà <<<

Aptomat chống giật là gì hiểu từ nguyên lý đến tận gốc rễ

Aptomat (CB – Circuit Breaker) xuất phát từ tiếng Nga, còn được gọi là cầu dao tự động. Aptomat thông thường có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện. Aptomat được phân chia ra nhiều loại theo chức năng, hình dạng, kích thước khác nhau.

Aptomat chống giật còn có tên gọi khác là át chống dò dòng, cầu dao chống dò dòng, tên tiếng anh là ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker), có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật khi dòng điện dò vượt quá giới hạn an toàn.

Tại sao nên dùng Aptomat chống giật?

Dưới đây là các tính năng nổi bật của Aptomat chống giật :

Bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống điện: khi chập điện thì tại các vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt đủ để phát cháy đối với những dây dẫn, dòng điện có thể lên cao đến mức làm aptomat bị ngắt. Nhờ có aptomat chống giật sẽ làm hạn chế được tình trạng bị chập cháy.

Cấu tạo của attomat chống giật thông số sử dụng

Đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng: trong trường hợp tay người dùng bị ướt hay xảy ra sự cố khi cắm phích điện thì aptomat chống giật sẽ hạn chế được tình trạng bị giật.

Ngăn chặn các trường hợp tai nạn nặng do điện giật.

Kết luận: Việc sử dụng đến attomat chống giật hiện nay rất phổ biến gần như các gia đình, cơ quan, công ty đều  có thể trang bị được,Nhưng một số phiền toái cũng hay gặp phải vì việc lắp át chống giật như tự nhảy độ bền kém.Vậy nên trước khi mua át chống giật chúng ta nên tham khảo kĩ thương hiệu chất lượng và các yếu tố công xuất liên quan để tránh rủi ro.

Trên đây chỉ là chia sẻ của chuyên gia điện đến từ Standa Việt Nam nếu bạn có những ý kiến khác, hay bổ xung thêm tính năng về Cách đấu Aptomat chống giật hãy mạnh dạn coment ở dưới.Để chúng ta cùng thảo luận nhé.

 

 

TAGS :

cach-dau-aptomat-chong-giat
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH STANDA

ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH STANDA

Standavietnam
ĐỊA CHỈ BẢO HÀNH STANDA - TRUNG TÂM BẢO HÀNH ỔN ÁP STANDA VIỆT NAM Địa chỉ bảo hành ổn áp standa ở Hà Nội là địa chỉ uy tín tin cậy chính...
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI

Standavietnam
GIẢ MẠO ĐẠI LÝ ỔN ÁP STANDA CHÍNH HÃNG TẠI LĨNH NAM HOÀNG MAI HÀ NỘI Hiện nay xuất hiện một địa chỉ giả mạo là đại lý ổn áp standa chính hãng tại Lĩnh Nam HOÀNG...
MUA BÁN ỔN ÁP LIOA CŨ ĐANG DÙNG TỐT Ở HÀ NỘI

MUA BÁN ỔN ÁP LIOA CŨ ĐANG DÙNG TỐT Ở HÀ NỘI

Standavietnam
MUA BÁN ỔN ÁP LIOA CŨ ĐANG DÙNG TỐT Ở HÀ NỘI CÔNG TY CHÚNG TÔI NHẬN MUA BÁN ỔN ÁP LIOA CŨ ĐANG DÙNG TỐT...
CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT ỔN ÁP

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT ỔN ÁP

Standavietnam
CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT ỔN ÁP Cách tính công suất ổn áp thế nào? Có nên dùng ổn áp không? Ổn áp nào tốt nhất hiện nay? Ổn áp...
MÁY BIẾN ÁP 800KVA 3 PHA STANDA ĐẶT HÀNG SẢN XUẤT 100% DÂY ĐỒNG

MÁY BIẾN ÁP 800KVA 3 PHA STANDA ĐẶT HÀNG SẢN XUẤT 100% DÂY ĐỒNG

Standavietnam
MÁY BIẾN ÁP 800KVA 3 PHA STANDA ĐẶT HÀNG SẢN XUẤT.CÔNG TY CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ NHÀ SẢN XUẤT BIẾN ÁP DUY NHẤT SỬ DỤNG 100% DÂY ĐỒNG.DÒNG FUCO NHỎ HOẠT ĐỘNG BỀN BỈ VỚI KIỂU KHÍ HẬU NHIỆT ĐỚI Ở VIỆT NAM....
 • feature1
  Hỗ trợ trực tuyến 24/7

  0974.642.249


 • feature1
  Đổi trả hàng trong ngày

  0974.642.249


 • feature1
  Miễn phí vận chuyển

  0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook