[Bình nóng lạnh] Có nên cho chạy qua ổn áp Lioa không?

[Bình nóng lạnh] Có nên cho chạy qua ổn áp Lioa không?

Standavietnam
27, Tháng Bảy, 2017

[Bình nóng lạnh] Có nên cho chạy qua ổn áp Lioa không?

Hãy cùng chuyên gia standavietnam.vn Và các bạn kĩ sư điện trên khắp đất nước thảo luận về vấn đề này nhé.Ổn áp Lioa có nên cho chạy qua bình nóng lạnh hay không?

               

Ảnh standavietnam.vn Bình nóng lạnh Có nên cho chạy qua ổn áp Lioa không?

Bạn của bố và bạn của em làm về điện đang mỗi người một ý về vấn đề này.

Đợt vừa rồi nắng nóng quá, nhà nào cũng dùng nhiều thiết bị điện dẫn đến điện áp chỗ em chỉ được 180V, bật điều hòa không lên. Thế là nhà em có mua 1 ổn áp LIOA, Standa loại 7,5Kva dải từ 90-250, điện giờ đã ổn định.

Em có bạn làm về điện bảo là không nên cho đường nóng lạnh chạy qua ổn áp Lioa vì: "Dòng của đường nóng lạnh lớn, điện áp mà tụt thì dòng tăng lên, ổn áp Standa không chịu được nên rất hại. Mà nó đã dùng thanh điện trở thì không cần qua ổn áp nữa".

Bố em cũng có bạn làm kỹ sư điện sang đấu lại đường dây và nói không cần thiết, ổn áp này chịu được. Thế là bố em bảo: "Dở hơi mới đi đấu điện thế, tất cả phải cho qua ổn áp hết, 1.000 người mới có 1 người làm vậy".

Em nhờ các anh chị chuyên về điện phân xử giúp em xem ai đúng. Giờ bố mẹ mất hết niềm tin ở bạn bè của em rồi, từ vụ năm ngoái em nhờ bạn mua hộ bộ Karaoke nhưng nó lấy cho hàng nhái nên giờ cứ nói bạn của em là ai trong nhà cũng dị ứng lắm.

Mong các bác giúp, em cảm ơn rất nhiều ạ.

Bạn An Kĩ sư điện Hải Phòng

Ai cũng đúng, bạn nên xem lại kiến thức vật lý điện phổ thông nhé. Lưu ý:
- Công thức P=U*I*Cos(fi) luôn đúng nhưng P ở đây phụ thuộc nguồn cung cấp, nó giống như có 1 bể nước cấp nước cho 1 con kênh, nó phụ thuộc vào độ sâu, rộng của con kênh và chênh lệc mức nước của bể nước với dòng kênh. Dòng điện cũng vây, nó phụ thuộc vào tiết diện dây dẫn từ trạm biến áp cung cấp điện cho nhà bạn, cự ly, điện áp và dây dẫn, dòng điện chạy trong dây dẫn phụ thuộc vào điện trở suất của dây và tiết diện mặt cắt của dây và chiều dài đoạn dây.
- Khi bạn hiểu hết bản chất đó bạn sẽ thấy: khi máy lạnh (Động cơ điện không đồng bộ) khi khởi động để thắng lực cản người ta thiết kế cuộn khởi động có dòng thường lớn hơn dòng danh định 8-10 lần, tức khi máy lạnh làm việc ở chế độ bình thường thì dòng khởi động với máy 120000BTU = 4.3A, nhưng khi khởi động dòng khởi động khoảng 25-38A. Vậy ổn áp đó có thích hợp không, bạn phải tính chính xác dòng điện trên dây dẫn từ trạm biến áp đến nhà bạn và sụt áp trên đoạn dây đó là bao nhiêu vôn. Nếu sụt áp trên đó < 4% thì dùng ổn áp có thể được, còn nếu không thì chỉ hại máy, hỏng ổn áp, cháy dây dẫn.... và loc điều hòa cũng phải thay sớm.
Chúc bạn tự tính toán và kết luận chính xác nhé

Ban Thao Cận Thái Bình

Không sao đâu bạn. Bình nóng lạnh đến nhiệt độ cài đặt sẽ tự ngắt. Điện áp đủ nó sẽ nhanh ngắt, thiếu nó lâu ngắt hơn. Có ổn áp trời lạnh đỡ phải chờ lâu. 2,5 kW nhằm nhò gì với cái Lioa 7,5 kW (Công suất thực đạt 7,5x70% = 5,25 kW). cứ đùn thoải mái!!!!!!!

Bạn Thành Nghiện Quảng Ninh

Đường nóng lạnh là đường gì bạn?, có phải đường dây điện cấp cho máy lạnh và máy nước nóng không?. Nói chung là nếu tổng công xuất tiêu thụ điện nhà bạn không quá 5kva thì sài ồn áp 7,5kva thì tất cà cho vào ổn áp được hết. Nhưng gần bằng hoặc bàng 7,5kva thì không được vì khi khởi động, máy nước nóng và máy lạnh ăn dòng lớn nếu mở đồng thời hết các thiết bị ổn áp Lioa sẻ quá tải. Nhà mình thì làm 4 cái ổn áp lioa luôn mổi chổ một cái sài cái nào bật cái đó, vì ồn áp sài tổng sinh ra nhiệt lớn nên bị hao điện.

Bạn Biển Nam Dịnh

bình nóng lạnh gián tiếp có công suất 2,5kw, bình làm lạnh trực tiếp công suất khoảng 5kw. bình nóng lạnh thì không cần ổn áp. nên nếu đấu tách ra khỏi ổn áp được thì tốt. Vì nếu để thì cường độ dòng điện chạy qua ổn áp sẽ cao hơn, làm giảm hiệu sất của ổn áp, gây tốn điện, giảm độ bền của ổn áp. nếu hệ thống dây điện trong nhà quá phức tạp thì đành phải chịu

Kết Luận của chuyên gia standavietnam.vn

Không nên dùng Bình nóng lạnh qua Ổn áp Lioa vì bình nóng lạnh có công suất lớn lại là sợi đốt điện trở.Nếu dây dẫn nhà ban từ nguồn vào quá dài. Còn gây nên hiện tượng sụt áp. Và như vậy điện áp tổn hao rất lớn. Và mỗi tháng cũng tốn thêm rất nhiều tiền điện.

 

TAGS :

on-ap standa on-ap-standa on-ap-standa-chinh-hang binh-nong-lanh-co-nen-cho-chay-qua-on-ap-lioa-standa-khong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng

Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng

Standavietnam
21 / 07 / 2017
Phân biệt Ổn áp Standa chính hãng Trước những vấn đề nhức nhối về nạn hàng nhái hàng giả tràn lan trên thị trường. CÔNG TY CỔ PHẦN STANDA VIỆT...
Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ?

Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ?

Standavietnam
10 / 08 / 2017
Nên mua ổn áp Standa hay ổn áp Lioa ? Người Tiêu Dùng Thông Thái Ngày nay trên thị trường ổn áp, nổi bật nhất là 2 dòng sản phẩm đó là ổn áp Standa ...
Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam

Standavietnam
17 / 11 / 2017
Nhà máy sản xuất ổn áp chính hãng Standa tại Việt Nam-Sản phẩm MADE IN VIỆT NAM Nhắc đến thương hiệu ổn áp Standa, nhiều người tiêu dùng đều biết đây là sản phẩm của Standa., JSC...
BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V

BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V

Standavietnam
09 / 12 / 2017
BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V Trên thực tế hiện nay nhu cầu sử dụng BỘ ĐỔI NGUỒN 220V SANG 110V, 120V, 100V ...
1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu?

1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu?

Standavietnam
07 / 12 / 2017
1 số điện bằng bao nhiêu kw? 1 Số Điện Giá Bao Nhiêu? Hiện nay rất nhiều người không biết được 1 số điện bằng bao nhiêu kw và ngược lại.Bạn có biết ...
  • feature1
    Hỗ trợ trực tuyến 24/7

    0974.642.249


  • feature1
    Đổi trả hàng trong ngày

    0974.642.249


  • feature1
    Miễn phí vận chuyển

    0974.642.249

Chúng tôi trên Facebook